ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ” -ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก "ป้อม - ป๊อก" ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น

โดย นกหวีด   
18 กรกฎาคม 2560 05:01 น. (แก้ไขล่าสุด 18 กรกฎาคม 2560 11:27 น.)
ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ” -ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก ป้อม - ป๊อก ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา
        ข่าวปนคน คนปนข่าว
       

       
       

       ** ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ”
       
       แบบนี้ไม่เรียกผลงานเข้าตา แต่เป็นผลงานคาตาที่ทำเอา“ป๋าป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ความมั่นคง กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ถึงกับ “พลิ้วไม่ออก” ต้องเอ่ยปากกล่าวชมปฏิบัติการของทางตำรวจในการจับกุมผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ ที่นำโดย“บิ๊กแป๊ะ”พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมทีมงานมือปราบระดับพระกาฬ ที่ขนกันลงไปทำคดี ปิดจ๊อบได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่วัน .. ไม่เท่านั้น ผลงานเป็นที่ประจักษ์ขนาดนี้ “บิ๊กป้อม”ก็เลยต้องโดน "ยัดปาก" การันตีขาเก้าอี้ ผบ.ตร.ให้ “จักรทิพย์”อีกด้วย ออกตัวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดคุย หรือมีความคิดที่เปลี่ยนผู้นำสีกากี ตลอดจน “สัญญาใจ”ที่จะให้“ผบ.แป๊ะ”นั่ง 2 ปี แล้วผลัดให้ “บิ๊กตำรวจ”คนอื่นขึ้นตำแหน่งแทน ก็ไม่เคยมีจริง จริ๊งงง (เสียงสูง) .. ก็หวังว่าหลังจากนี้คงจะไม่มี“เจ้าสำนักข่าวลือ”ที่ไหนมาปล่อยข่าว“เปลี่ยนหัว-เปลี่ยนตัว”ผู้นำสีกากี ให้เกิดแรงกระเพื่อม ตำรวจเสียขวัญกำลังใจ อีกล่ะ

ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ” -ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก ป้อม - ป๊อก ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา
        **ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก "ป้อม - ป๊อก" ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น
       
       ฝุ่นควันเริ่มตลบอีกครั้ง กับข่าวคราวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ "นายกฯตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา .. ข่าวการผลัดใบจาก "ครม.ตู่ 4" เป็น "ครม.ตู่ 5" มีมาระยะหนึ่งแล้ว หลังจากที่เมื่อปลายปีกลาย ปรับเป็น "ครม.ตู่ 4" สลับดอก 12 คน 19 เก้าอี้ แต่หลังจากนั้นผลงานไม่กระเตื้อง เรตติ้งความนิยมดำดิ่ง แถมเจอประเด็นร้อนกระหน่ำไม่หยุด จน "รัฐบาลลุงตู่" ออกอาการเป๋ อาศัยระฆังช่วยหลายหน เอาตัวรอดมาได้หวุดหวิด .. จนมีบางกระแสบอกถึงขั้นว่า รอบนี้ ปรับใหญ่ ปรับรวดเดียวทั้งคณะ เหลือแค่ตัวนายกฯ กับ "มาดามน้อง" กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวฯ ว่ากันไปนู่น .. โผที่กะเก็งกันงวดนี้ก็ไม่ต่างจากเดิมเท่าไร "รมต.โลกลืม-สอบตก" ส่อเค้า "ไม่ได้ไปต่อ" หลายคน ทั้ง อภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม
       
       รมต.สายท๊อปบูต ที่ร่อแร่ ก็มี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ที่มีข่าวเนืองๆ ว่าจะขอพักผ่อน แล้วยังมาเจอปมร้อน พ.ร.บ.แรงงานต่างด้าว เข้าเต็มรัก งวดนี้ท่าจะได้พักผ่อนสมใจ ขนาดเพื่อนซี้ ตท.12 ของ "นายกฯตู่" ก็น่าจะไม่รอด กับบทบาทของ พล.อ.ฉัตรชัย สากิกัลยะ รมว.เกษตรฯ ขืนทู่ซี้ต่อไป คงได้ซี้แหงแก๋กันทั้งคณะ .. ฮือฮาสุดคงเป็นการสลับดอกกับของ "บูรพาพยัคฆ์บราเทอร์ส" ให้ "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไปเป็น รมว.มหาดไทย แล้วให้ "บิ๊กป๊อก" พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา มาเป็น รมว.กลาโหม บ้าง .. ตำแหน่งอื่นสับเปลี่ยนเก้าอี้ดนตรีกัยยังไงไม่รู้ แต่เชื่อเถอะ ดีล "ป้อม-ป๊อก" ถ้าไม่มีใครพลาดพลั้งสะดุดยอดหญ้าจนทำงานไม่ไหว ไม่มีโอกาสเกิดแน่นอน .. คนหนึ่ง "บิ๊กป้อม" ก็แฮปปี้ดีกับการดูแลน้องๆ ในกองทัพ แถมมีงบให้ชอปอาวุธแบบเพลินๆ ส่วน "บิ๊กป๊อก" ก็อยู่โยง วางงานในกระทรวงคลองหลอดจนคล่องคอ เอ๊ยย..คล่องแคล่ว แถมที่ผ่านมา"มหาดไทย" ไม่ค่อยเป็น"ตำบลกระสุนตก" อยู่เป็น "เสือเงียบ ฟาดเรียบ" แบบไม่มีใครสนใจดีกว่า .. ยิ่งอ้างว่าจะสลับให้ "บิ๊กป้อม" มาดูแลการเลือกตั้ง ก็ยิ่งเพิ่มน้ำหนัดความมโนไปไกล ก็แต่ละคนที่มีชื่อยู่ในข่าว ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า จะเลือกตั้งเมื่อไร แถมถึงวันเลือกตั้งจริง คสช. ก็ยังอยู่ ถึงวันนั้นบทบาท"มหาดไทย" หรือจะสู้"ทหาร".

ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ” -ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก ป้อม - ป๊อก ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น
พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ และ "เจ้าคุณพิพิธ" พระเทพปฏิภาณวาที
        ** ผ้าเหลืองร้อนเป็นไฟ "พระผู้ใหญ่" ประกาศคว่ำบาตร "สำนักพุทธฯ" ต่อไปนี้งานตรวจสอบเงินโกง-เงินทอน คงสนุกสนาน
       
       ถึงปฏิบัติการลากไส้ขบวนการทุจริต "เงินทอนวัด" จะดูเงื้อง่าราคาแพงในสายตาคนนอก ที่จนป่านนี้จับ"บิ๊กข้าราชการ" ตั้งแท่นสอบได้เพียงรายเดียว ย้อนแย้งกับข้อมูลที่พรั่งพรูออกมาว่า มีวัดเกี่ยวข้องนับพันนับหมื่นเหลือเกิน .. แต่ดูท่า "คนในวงการ"จะไม่รู้สึกอย่างนั้น เมื่อมีข่าวว่า"พระผู้ใหญ่" ถึงขั้น "ตบะแตก" ด่ากราด พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักพุทธศาสนา (พศ.) โทษฐานเข้ามาตรวจสอบ "เงินทอนวัด" จนทำให้ศาสนาเสื่อมศรัทธา คนมาทำบุญน้อยลง แถมมีบางวัด ถึงขั้นให้ลูกศิษย์แจกใบปลิวต่อต้านคนของสำนักพุทธฯ พร้อมประท้วงด้วยการสั่งให้โฆษกไม่เชิญ "ผอ.พศ." ขึ้นจุดธูปเทียน ถวายผ้าไตร ในพิธีสงฆ์ที่ไปเข้าร่วมตามปกติ
       
       ล่าสุด เปิดหน้าออกมาแล้ว ไม่ใช่พระโนเนมที่ไหน เป็นพระมีชื่ออย่าง"เจ้าคุณพิพิธ" พระเทพปฏิภาณวาที วัดสุทัศน์เทพวราราม ที่ยอมรับว่า เป็นผู้ตำหนิ พ.ต.ท.พงศ์พร เองเพราะเห็นว่า ไม่เข้าใจวิธีการทำงานของคณะสงฆ์ และมหาเถรสมาคม (มส.) ในการเข้าไปตรวจสอบการบริหารของวัดต่างๆ จนเป็นที่มาของปม "เงินทอนวัด" ..
       
       พระผู้ใหญ่อย่าง"เจ้าคุณพิพิธ" พูดท่อนหนึ่งน่าสนใจว่า"โดยปกติ การตรวจสอบกรณีต่างๆจะต้องเป็นไปตามลำดับ เช่น เรื่องลับ เรื่องลับมาก ซึ่งไม่ควรเปิดเผยต่อสาธารณะ ... การใช้วิธีการตรวจสอบแบบตำรวจมาใช้กับคณะสงฆ์ ไม่ถูกต้อง" ..ไม่ต้องตีความลึกล้ำอะไรก็พอจะสรุปได้ว่า "พระผู้ใหญ่" องค์นี้ท่านเห็นว่า "คณะสงฆ์" เป็นรัฐอิสระ-เอกเทศ ที่อยู่เหนือกฎหมายบ้านเมืองยังอย่างนั้น .. ไม่เท่านั้น "เจ้าคุณพิพิธ" ยังประกาศ "คว่ำบาตร" ตัดขาดความสัมพันธ์ทางโลก-ทางสงฆ์ ด้วยว่า ต่อไปจะไม่เชิญ "คนของ พศ." เข้าร่วมกิจกรรมของคณะสงฆ์อีก ด้วยเหตุผลรวยๆ ว่า ไม่ได้พึ่งงบประมาณจากพศ. .. มาทรงนี้ การตรวจสอบ"พุทธพานิชย์" ของสำนักพุทธฯ น่าจะได้น้ำได้เนื้อสมใจกองเชียร์ หลังจากที่ผ่านมา "พศ.-คณะสงฆ์" ทำตัวเป็นคอหอย ลูกกระเดือก ดูแลกันและกัน จน"วงการผ้าเหลือง"มัวหมองมาได้ขนาดนี้ .. ยิ่งมีประเด็นที่ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ระบุว่า อาจจะมีการซื้อขายตำแหน่งเจ้าคณะตำบล-เจ้าคณะภาค ด้วยแล้ว ยิ่งปล่อยไว้ไม่ได้แบบนี้ .
       
       ช.ชฎา

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผลงานคาตา“ประวิตร”พลิ้วไม่ออก ต้องเอ่ยปากการันตีขาเก้าอี้“บิ๊กแป๊ะ” -ปรับครม. ปรับแน่ ปรับใหญ่ แต่เชื่อเถอะดีลสลับดอก "ป้อม - ป๊อก" ไม่มีทางเกิดชัวร์ ต่างคนต่างกอดเก้าอี้แน่น
ข่าวปนคน คนปนข่าว : ผบ.ตร.นำทัพ “ทีมบิ๊กแป๊ะ” โชว์ฟอร์มปิดคดี 8 ศพอ่าวลึก กู้ศรัทธาตำรวจไทย - “อัยการ-ดีเอสไอ”ดี๊ด๊า ใกล้ได้ตัว “ไอ้คำ”ผู้ร้ายข้ามแดน อย่าลืมตามหา“ธัมมี่ - บอส กระทิงแดง”ให้ด้วย
ข่าวปนคน คนปนข่าว : ฆ่ายกครัว 8 ศพ งานนี้มืออาชีพ-เก็บงานเนียนกริ๊บ “ผบ.แป๊ะ” ลุยเอง เบาะแสเริ่มเข้าเค้า โยง “นายหัวคนดังเมืองชุมพร”- ทำธุรกิจสไตล์ “เจ้าจำปี” ตั้งเรื่องซื้อเครื่องบินเป็นว่าเล่น พอขาดทุนมาเอางบประมาณแผ่นดินไปอุ้ม
หักเหลี่ยม “บิ๊กป้อม” ข่าวตั้งใจหลุดโยนชื่อ “ลูกหม้อ” ขึ้นเลขาฯ สมช.คนใหม่ หลังข่าวสะพัด “เด็กบิ๊กป้อม” เตรียมเหาะมาแลนดิ้ง - “5 เสือ สน.ปทุมวัน” เด้งดึ๋งทันใจ เซ่นผับปิดตี 5 ส่วน “5 เสือ สน.วังทองหลาง” ปล่อยผับปิดตี 4 ยังอยู่แบบสบายใจ
ข่าวปนคน คนปนข่าว : “แก๊งคนดี” ยังฉลองไม่สุด “สหภาพ พนง.ไทยพีบีเอส” ยื่นคำถามที่ต้องตอบปมซื้อหุ้นกู้เอกชน “ตระกูล ส.” ล็อกเก้าอี้ให้ “วิลาสินี”-เปิดปม “อัยการ” ทำไมกล้ากร่างกับ “ตำรวจ” ด้วยสายงานที่ “เหนือกว่า” ตามลำดับขั้นในกระบวนการยุติธรรม
จำนวนคนโหวต 10 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017